Thông tin cần thiết

Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Hôm nayHôm nay : 433

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 713436

Trang Chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Máy cày, máy kéo và dàn công tác tương thích

Thứ sáu - 05/09/2014 19:30
Máy kéo là loại động lực di động, liên hợp với các máy nông nghiệp khác như: cày, phay, bừa, bánh lồng, máy gieo, máy chăm sóc, máy thu hoạch… để thực hiện các khâu canh tác trên đồng. Phân loại theo đặc điểm cấu tạo của hệ thống di động, máy kéo gồm có:
-Máy kéo bánh hơi.
-Máy kéo bánh xích.      
 
Máy làm đất
Dàn Cày
Dàn cày là công cụ làm đất liên hợp với máy kéo (thường là máy kéo bánh hơi loại 2 và 4 bánh), có chức năng cắt đất, nâng, lật thỏi đất, vùi lấp cỏ, rạ và làm tơi một phần đất để trồng trọt.
Hiện nay, ở Việt Nam phổ biến dùng cày lưỡi diệp (cày trụ) và cày chảo. Ngoài ra, trong điều kiện đặc biệt có thể dùng các loại cày chuyên dụng như: cày trụ sâu, cày không lật đất cho cây trồng cạn như mía, dứa, sắn…
 
 
Dàn bừa đất
Bừa là công cụ có tác dụng làm nhỏ, đập tơi các thỏi đất cày và xoa phẳng mặt đồng trước khi tiến hành gieo trồng.
 
Bánh lồng (dành cho ruộng lúa)
Bánh lồng là dạng bánh xe dạng lồng, thường được lắp thay cho bánh hơi máy kéo. Dưới ruộng nước, bánh lồng là hệ di động có lực kéo bám rất tốt và là công cụ làm đất ruộng nước. Đối với ruộng nước liền bùn, bánh lồng có thể thay thế cho cả cày và bừa.
 
 
 
Dàn phay đất (dàn xới đất)
 
Phay đất là công cụ làm nhỏ đất chủ động, có khả năng thay thế cho cày và bừa trong khâu làm đất. Phay đất thường liên hợp với máy kéo 4 bánh và 2 bánh.
Đây là loại dàn cày được sử dụng trong công đoạt làm đất cuối cùng, giúp cải thiện đất tốt hơn, tạo điều kiện cho bộ rễ cây trồng phát triển mạnh. Đặc biệt là cây ngắn ngày.

Tác giả bài viết: maycaymaygat.com

Nguồn tin: maycaymaygat.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn