Thông tin cần thiết

Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Hôm nayHôm nay : 433

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6279

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 713463

Trang Chủ » Tin Tức » Tin hoạt động

Quy định về cấm nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng

Thứ hai - 08/09/2014 19:30
Quy định cấm nhập khẩu máy, thiết bị xây dựng, nông nghiệp
Ngày 15/8/2014, Hiệp hội Máy thiết bị xây dựng, Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí nhằm chia sẻ những ý kiến, quan điểm của mình về Thông tư 20/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014 qui định về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng và đề xuất thành lập Hiệp Hội Máy Thiết Bị Xây Dựng, Nông Nghiệp Việt  Nam.
Cộng đồng Máy thiết bị xây dựng, Nông nghiệp Việt Nam nhận thấy vì sự cấp thiết của Thông tư 20/2014/TT-BKHCN ngày 15/07/2014. Đại diện Doanh nghiệp, Đại diện Bộ ban ngành liên quan có ý kiến trao đổi chia sẻ về những ảnh hưởng của Thông Tư đến các đơn vị Xuất Nhập Khẩu Máy Móc Thiết Bị Xây Dựng, và hệ lụy của việc Giá đầu vào của đầu tư xây dựng.
Căn cứ vào tình hình thực tế của thị trường máy móc thiết bị xây dựng, Nông nghiệp Việt Nam.. Đại diện các Doanh Nghiệp có đề xuất kiến nghị, có thay đổi điều chỉnh tháo gỡ khó khăn trong thông tư 20/2014/TT-BKHCN.
Trù bị thành lập Hiệp hội Máy xây dựng, Nông nghiệp Việt Nam là tổ chức Xã hội – Nghề nghiệp của các tổ chức Doanh nghiệp và công dân Việt Nam. Tự nguyện thành lập, không vụ lợi, nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong việc phát triển các hoạt động nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các hội viên. Tư vấn cho các cơ quan quản lý nhà nước các chính sách, định hướng về xuât nhập khẩu, sản xuất, an toàn lao động và phát triển ngành máy xây dựng tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt là việc chia sẻ ý kiến về thông tư 20/2014/TT-BKHCN về việc “Nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng” để ghi nhận những ý kiến của đại bộ phận doanh nghiệp và công dân Việt Nam trong ngành máy móc thiết bị xây dựng góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo quy định của pháp luật.
Hiện, thị trường máy nông nghiệp Việt Nam như máy cày, máy kéo, máy gặt đập liên hợp chịu ảnh hưởng từ các thông tin trái chiều khác nhau. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong việc nâng cao cơ giới hóa, giảm sức lao động của bà con nông dân. Đặc biệt là những hộ nông dân chưa có điều kiện kinh tế.
Theo khảo sát thực tế, nhu cầu sử dụng máy cày cũ, máy kéo đã qua sử dụng (tractor), máy gặt đập liên hợp các loại từ máy chính hãng đến máy bãi cũ của bà con rất lớn. Đặc biệt là từ vùng miền Nam Trung Bộ ra tới miền Bắc.
Bà con có thể theo dõi các thông tin mới nhất về quy định nhập khẩu máy tại website www.maycaymaygat.com.

Tác giả bài viết: maycaymaygat.com

Nguồn tin: maycaymaygat.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn